Tập làm cupcake bơ chanh

Cupcake bơ chanh này là một công thức dễ làm mà lại vô cùng mềm xốp, hương vị chua ngọt thơm ngon.

Các món bánh có hương vị hoa quả đặc biệt như là cam, chanh, chanh leo, dâu tây… luôn gợi đến cảm giác tươi mát và không ngán. Vì thế, cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm cupcake bơ chanhcho cả nhà và bạn bè thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

– 90g bột mỳ mịn (cake flour)

– ¾ thìa cà phê bột nở (baking powder)

– 1/8 thìa cà phê muối

– 55g bơ nhạt

– 50g đường

– 1 quả trứng to (50g/quả không tính vỏ)

– Nước cốt 1 quả chanh xanh

– 1/8 thìa cà phê vani bột

– 60 ml buttermilk (nếu không có có thể thay bằng 60 ml sữa thêm 1 thìa cà phê giấm trắng và để yên trong 10-15 phút).

Tập làm cupcake bơ chanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 180 độ C. Lót giấy cupcake vào khuôn.

Bước 2: Rây đều bột mỳ, bột nở, muối.

Tập làm cupcake bơ chanh - 2

Bước 3: Đánh bông bơ với đường (bơ nhạt màu), cho từ từ trứng vào tiếp tục đánh đều cho hòa quyện.

Tập làm cupcake bơ chanh - 3

Bước 4: Cho tiếp nước cốt chanh và vani vào đánh đều.

Tập làm cupcake bơ chanh - 4

Bước 5: Rây bột mỳ vào hỗn hợp trộn làm 3 lần cùng với buttermilk, hỗn hợp mịn.

Tập làm cupcake bơ chanh - 5

Bước 6: Cho bột vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, nướng trong 12-15 phút.

Tập làm cupcake bơ chanh - 6

Bước 7: Trang trí bánh với kem tươi, chanh.

Tập làm cupcake bơ chanh - 7

Tập làm cupcake bơ chanh - 8

Món bánh cupcake bơ chanh thật hấp dẫn phải không bạn?

Tập làm cupcake bơ chanh - 9

Tập làm cupcake bơ chanh - 10

Tập làm cupcake bơ chanh - 11

Chúc bạn ngon miệng với bánh cupcake bơ chanh nhé!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Tập làm cupcake bơ chanh - 12

Cupcake dễ thương

Tập làm cupcake bơ chanh - 13

Cupcake caramen

Tập làm cupcake bơ chanh - 14

Cupcake trái tim

Tập làm cupcake bơ chanh - 15

Muffin dứa

Tập làm cupcake bơ chanh - 16

Pancake siêu hấp dẫn

Tập làm cupcake bơ chanh - 17

Bánh crepe lá dứa