Bộ Ngoại giao ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Đắk Nông

VOV.VN -Số tiền ủng hộ là 100 triệu đồng nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau với những nạn nhân chất độc da cam.

Nan-nhan-da-cam.jpg.ashx?width=269&height=149&crop=auto

Trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin

Ngày 14/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam trao tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đắk Nông 100 triệu đồng để chăm lo góp phần giảm bớt khó khăn cho những con người bất hạnh tại địa phương. Đây là một phần số tiền do Bộ Ngoại giao quyên góp vận động được trong thời gian qua.

Bà Đặng Thị Tầm, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đắk Nông, cho biết, số tiền này sẽ nhanh chóng được Hội chuyển đến gia đình nạn nhân.

“Số tiền mà Bộ Ngoại giao ủng hộ ngày hôm nay sẽ đưa vào chương trình làm nhà cho các nạn nhân đặc biệt khó khăn, vì họ cũng đau khổ nhiều rồi, họ không còn sống được bao lâu nữa nên phải gấp rút tiến hành nhanh. Nhân cơ hội này, Hội nạn nhân chất độc da cam cũng xin gửi lời cảm ơn đối với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… đã ủng hộ để chăm sóc cho những nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh. Hội là chỉ dựa vào nguồn kêu gọi ủng hộ, được chừng nào thì hỗ trợ chừng đó, thành ra rất khó khăn. Hội kêu gọi các cơ quan ban ngành các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, bởi vì các nạn nhân còn khó khăn nhiều, còn nhiều đối tượng chưa được tiếp cận”- bà Đặng Thị Tầm nói.

Tỉnh Đắk Nông hiện có hơn 1200 nạn nhân chất độc da cam được hưởng trợ cấp của Nhà nước. Hiện còn khoảng 2000 người nghi nhiễm chất độc này, đang chờ được xem xét, giúp đỡ./.

Từ khoá: khó khăn nạn nhân

Advertisements