Lính Nga choáng vì lính TQ nghỉ trưa 2 tiếng phớt lờ quân lệnh

(Soha.vn) – Các binh sĩ Nga đã tỏ ra vô cùng bất ngờ khi các đồng nghiệp Trung Quốc của họ được nghỉ ngơi vô cùng thoải mái vào buổi trưa – Tờ Komsomolskaya Pravda (trụ sở tại Moscow) đưa tin.

Trong cuộc tập trận chung chống khủng bố “Sứ mệnh hòa bình 2013” giữa Nga và Trung Quốc diễn ra tại khu huấn luyện quân sự Chebarkul ở vùng núi Ural từ 27/7 – 15/8, chế độ nghỉ ngơi dành cho binh sĩ Trung Quốc đã khiến nhiều binh sĩ Nga cảm thấy… choáng.

Một bữa trưa của binh sĩ Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Một bữa ăn trưa của binh sĩ Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Cụ thể, các binh sĩ Trung Quốc không những được phép nghỉ ngơi 15 phút sau khi ăn sáng, mà còn được nghỉ thêm tới 2 tiếng vào giờ ăn trưa. Điều đáng chú ý là trong giờ nghỉ, các tướng chỉ huy không được phép ra lệnh cho binh sĩ của mình.

Thật khó tin khi binh sĩ Trung Quốc lại được luyện tập trong một môi trường thoải mái, tự do đến vậy” – Một binh sĩ Nga ngạc nhiên nói.

Bữa trưa dành cho binh sĩ Nga (Ảnh minh họa)

Bữa trưa dành cho binh sĩ Nga (Ảnh minh họa)

Khoảng 600 sĩ quan và binh sĩ Trung Quốc đã được điều động để tham gia cuộc tập trận chung chống khủng bố này nhằm phô trương sức mạnh của quân đội Trung Quốc. Phía không quân Trung Quốc cũng đã điều 5 máy bay ném bom JH-7A tới hỗ trợ cuộc tập trận.

Theo tờ Komsomolskaya Pravda, quân đội Trung Quốc còn cử một đội “anh nuôi” tới nấu ăn cho các binh sĩ, phần lớn trong đội này là các đầu bếp nam. Theo quy định của quân đội Trung Quốc, tất cả các binh sĩ phải tuân thủ chế độ ăn 3 bữa một ngày.

Video cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra hôm 9/8:

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email: tientruonghuong@vccorp.vn. Trân trọng!

Từ khoá: trung quốc quân đội

Advertisements