Taliban nhận tấn công đẫm máu tại Pakistan

Phát ngôn viên phong trào Hồi giáo Taliban tại Pakistan Shahidullah Shahid ngày 8/8 đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom liều chết trong cùng ngày tại đám tang ở thành phố Quetta, Tây Bắc Pakistan làm 38 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

090813Pakistan.jpg

Hiện trường một vụ đánh bom tại Quetta, Pakistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Shahid tuyên bố: “Chúng tôi đã thực hiện vụ tấn công này và các người sẽ sớm được chứng kiến một vụ tấn công lớn khác trong những ngày tới. Chúng tôi đang chiến đấu chống cảnh sát và các cơ quan an ninh khác. Họ tấn công chúng tôi và chúng tôi tấn công lại họ”.

Tên này cho biết thêm cuộc tấn công nói trên nhằm báo thù cho những người bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ nhằm vào phiến quân Taliban và Al-Qaeda ở vành đai bộ lạc vô chính phủ của Pakistan, trên khu vực biên giới phía Bắc Baluchistan giáp Afghanistan.

Vụ đánh bom nhằm vào trụ sở cảnh sát ở thành phố Quetta này sẽ gây quan ngại rằng phong trào Taliban tại Pakistan sẽ gây ra mối thách thức đẫm máu hơn kể từ khi chính phủ mới do Thủ tướng Nawaz Sharif đứng đầu nhậm chức.

TN

Từ khoá: tấn công