‘Kỵ sỹ cô độc’ khiến Disney lỗ gần 4.000 tỷ VND

Disney vừa thông báo rằng họ tính ra sẽ thâm hụt khoảng 190 triệu USD (gần 4.000 tỷ đồng) vì “bom xịt” The Lone Ranger (Kỵ sỹ cô độc). Bộ phim phiêu lưu hành động tái hợp ê kíp ban đầu của series Pirates of the Caribbean gồm Johnny Depp, đạo diễn Gore Verbinski và nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, nhưng không lặp lại thành công của tác phẩm trước.

Kỵ sỹ cô độc khiến Disney lỗ gần 4000 tỷ VND

Không chỉ nhận được lời chỉ trích từ các nhà phê bình, mà khán giả cũng quay lưng với The Lone Ranger. Cho đến nay phim mới thu về 86 triệu USD tại các rạp ở Mỹ và 176 triệu USD trên toàn thế giới, trong khi chi phí thực hiện 215 triệu USD.

Giám đốc tài chính của Disney, Jay Rasulo, nói rằng hãng phim đang mòn mỏi chờ thu về số tiền ít ỏi từ những suất chiếu cuối cùng của bộ phim tại các phòng vé trên thế giới. Phim mới phát hành tại 40% số rạp ở thị trường quốc tế và sẽ phát hành tại Nhật Bản vào tháng tới.

Kỵ sỹ cô độc khiến Disney lỗ gần 4000 tỷ VND

Các diễn viên và đoàn phimThe Lone Ranger thì đổ lỗi cho các phương tiện truyền thông Mỹ, cho rằng chính những nhận xét bất lợi của họ về bộ phim tại Mỹ đã “hạ gục” The Lone Ranger từ trước khi phát hành. Johnny Depp nói với Yahoo Movies UK: “Tôi nghĩ rằng các đánh giá được họ viết từ 7 đến 8 tháng trước khi chúng tôi phát hành bộ phim”.

Kỵ sỹ cô độc khiến Disney lỗ gần 4000 tỷ VND

Trong một cuộc phỏng vấn mới với LA Times, nam diễn viên Mark Wahlberg cũng lên tiếng bảo vệ các nhà làm phim. Anh nói: “Các phương tiện truyền thông nhắm mục tiêu tất cả các bộ phim. Họ soi mói chúng tôi nhiều hơn so với thời trước đây”.

Tuy nhiên, anh cũng nói đến “tội” của hãng phim: “Họ chi rất nhiều tiền để che mắt khán giả với những bộ phim toàn các hiệu ứng điều khiển từ xa. Tôi nghĩ nó không giống nhưCông viên kỷ Jura, nơi mà khán giả thấy một cái gì đó đột phá và sáng tạo. Disney chi ra 215 triệu USD cho hai anh chàng trên một con ngựa. Họ xài như tiền chùa vậy”.

Từ khoá: gia thị trường quốc tế

Advertisements