3 món xào dai dai, giòn giòn

Nhâm nhi những món xào giòn giòn, dai dai trong tiết trời này thật thú vị.

Nấm mỡ xào lòng, dạ dày

Vị ngon, giòn của lòng, dạ dày cùng vị ngọt của nấm khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Dạ dày lợn

– Lòng non

– Nấm mỡ

– Cà rốt

– Cần tây, tỏi tây

3 món xào dai dai, giòn giòn - 1

Cách làm:

– Nấm mỡ bổ đôi, chần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.

– Để lòng non và dạ dày khi ăn được trắng và giòn, khi luộc các bạn áp dụng nguyên tắc 3 sôi 3 lạnh, tức là thả lòng vào nước sôi – vớt ra ngâm nước lạnh rồi lại thả vào nồi nước sôi, cứ thế đủ 3 lần là được.

3 món xào dai dai, giòn giòn - 2

– Thái dạ dày và lòng thành những miếng vừa ăn rồi xào qua cho ngấm gia vị, trút riêng ra bát.

– Xào nấm với cà rốt.

3 món xào dai dai, giòn giòn - 3

– Trút lòng và dạ dày vào đảo đều cùng cần và tỏi. Cho món ăn ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Lòng non xào dưa chua

Với lòng xào dưa này bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được. Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường lòng có mặt trong màu vàng sẽ đắng.

Loại dưa để xào cùng với lòng chỉ nên chua vừa, nếu chua quá, vừa khó ăn mà cũng vì thế món sẽ giảm đi phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Lòng non ngon

– Dưa cải chua vừa

– Hành hoa, cà chua

– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

3 món xào dai dai, giòn giòn - 4

Lòng xào dưa chua ăn với cơm rất tuyệt (Ảnh: Internet)

Cách làm:

– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, cho lòng xào dưa đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Mực xào dứa chín

Nguyên liệu:

– Mực ống

– Dứa chín

– Cần tây, tỏi tây

– Gừng, rượu

3 món xào dai dai, giòn giòn - 5

Cách làm:

– Mực ống mua về các bạn rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử tanh.

– Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.

3 món xào dai dai, giòn giòn - 6

– Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4cm.

– Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng 1 chút gừng băm nhỏ.

– Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra 1 đĩa để riêng.

3 món xào dai dai, giòn giòn - 7

– Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.

– Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp.

Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món mực xào dứa chín dùng ngay khi nóng là ngon nhất, chúc các bạn ngon miệng!

Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.

Tổng hợp

Món ngon tạiBếp Eva:

3 món xào dai dai, giòn giòn - 8

Bò xào nấm rơm

3 món xào dai dai, giòn giòn - 9

Nấm xào ngũ sắc

3 món xào dai dai, giòn giòn - 10

Ốc mít xào me

3 món xào dai dai, giòn giòn - 11

Mực khô xào dứa

3 món xào dai dai, giòn giòn - 12

Đậu cô ve xào nấm

3 món xào dai dai, giòn giòn - 13

Gà xào ngũ sắc

Từ khoá: gia