Sản phẩm điện tử tiêu dùng của thập kỷ

Thêm vào cuộc sống những nốt nhạc bay bổng, 20 sản phẩm điện tử dưới đây là những thành tựu công nghệ đáng được ghi nhận.

Box: Sản phẩm điện tử tiêu dùng của thập kỷ

Trang 1 / 2

Những sản phẩm được giới thiệu dưới đây có phải đã rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của bạn? Nếu đúng thế, bạn quả là người tiêu dùng sành điệu, vì chúng chính là những sản phẩm được website về công nghệ CNET bình chọn là “20 sản phẩm điện tử tiêu dùng của thập kỷ”. Còn nếu bạn chưa có thì còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một chiếc!

HDTV

HDTV (High Definition TeleVision) là loại tivi có độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét. Với màn hình phẳng, kích thước lớn, giá cả phải chăng và công nghệ LCD/Plasma, nó đã trở thành mặt hàng điện tử tiêu dùng được ưa chuộng của thập niên này. Chúng tôi không muốn đề cập cụ thể một thương hiệu nào mà chỉ muốn nhấn mạnh rằng, giá cả ngày một giảm xuống với loại màn hình 42 inch hay lớn hơn.

Amazon Kindle

Sách điện tử Kindle của hãng Amazon (Mỹ) đã xuất hiện được một thời gian. Thật ra, hãng Sony (Nhật Bản) đã chế tạo sách điện tử với màn hình mực điện tử trước cả Amazon. Tuy ra sau nhưng với những nỗ lực của Amazon và sự tiện dụng của Kindle, nó đã trở thành thiết bị đọc điện tử hấp dẫn.

Apple iMac G4

Máy tính để bàn iMac G4 (hãng Apple, Mỹ) có kiểu dáng rất đặc biệt. Máy màu trắng tinh, màn hình phẳng, chân đế màn hình có dạng hình bán cầu và tích hợp cả CPU vào trong đó nên nhìn rất gọn gàng và đẹp mắt. Bạn có thể tranh cãi về việc iMac G4 hay G5, loại nào có ảnh hưởng hơn trên thị trường máy tính để bàn tất cả trong một. Nhưng thực tế thì G4 là câu trả lời.

Apple iPod

Máy nghe nhạc MP3 iPod (hãng Apple) đã quá nổi tiếng nên không cần phải nói thêm nhiều. Chúng ta có thể thấy iPod shuffle, nano, classic, touch ở khắp mọi nơi. iPod đã trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người, nhất là giới trẻ. Một số hãng khác đã nhanh chân “ăn theo” trào lưu này bằng cách chế tạo phụ kiện cho iPod như loa, giá để máy, tai nghe, bao da… Thậm chí, một số mẫu xe hơi hạng sang cũng thiết kế thêm chức năng cho iPod.

Apple iPhone

Một hiện tượng thú vị khác đối với Apple là iPhone. Đây là điện thoại màn hình cảm ứng đã gây nên cơn sốt trên khắp thế giới. Hiếm thấy sản phẩm nào như iPhone, khi tung ra người ta phải xếp hàng từ những ngày trước để mua máy. Hình ảnh những khách hàng mua iPhone đầu tiên bước ra khỏi chuỗi cửa hiệu của Apple, tay giơ cao hộp điện thoại với nét mặt hân hoan như bắt được chiến lợi phẩm đã nói lên sự thành công của iPhone. Ngoài ra, việc một số hãng điện thoại khác đã bắt chước kiểu dáng và chức năng của iPhone cũng cho thấy điện thoại này xứng đáng nằm trong danh sách sản phẩm của thập niên.

RIM BlackBerry

Năm 2002, điện thoại thông minh BlackBerry của hãng Research In Motion (RIM), Canada, ra mắt lần đầu tiên. BlackBerry nổi tiếng với bàn phím QWERTY (giống bàn phím máy tính) cùng với các chức năng khác như push email, gửi fax qua internet, duyệt web… Cho tới nay, BlackBerry có hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, trong số đó có cả Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trang12Trang kế tiếp

Từ khoá: công nghệ tiêu dùng điện thoại máy tính để bàn gia sản phẩm người tiêu dùng