Nokia giễu iPhone 5 trong video quảng cáo Lumia 925

Nokia-Lumia-925-Back-Camera.jpg
Mặt sau Nokia Lumia 925. Ảnh: Dialaphone.

ICTnews – Sau khi Apple tung quảng cáo ca ngợi máy ảnh trên iPhone, Nokia cũng phát hành quảng cáo Lumia 925 nhằm “dìm hàng” đối thủ.

>> 5 clip quảng cáo điện thoại được chia sẻ nhiều trên mạng

Trước đó, Nokia từng có quảng cáo chế giễu người dùng iPhone giống như xác sống. Lần này, hãng điện thoại Phần Lan trực tiếp công kích Apple bằng quảng cáo Lumia mới nhất. Nokia “nhại” lại quảng cáo “everyday” (mọi ngày) của Apple lên sóng hồi tháng 4/2013.

Quảng cáo của Nokia bắt đầu bằng lời dẫn “mỗi ngày lại có thêm nhiều bức ảnh được chụp từ iPhone hơn bất kì điện thoại nào khác” song đảo chiều hoàn toàn “nhưng tại Nokia, chúng tôi muốn tạo ra chất lượng không phải số lượng”. Quảng cáo có phong cách gần giống của Apple với âm nhạc, lời dẫn và các cảnh quay tập trung vào khách hàng đang dùng điện thoại chụp ảnh. Các hình ảnh chụp từ Lumia 925 và iPhone 5 được đặt song song, kết thúc bằng câu “mọi ngày, thêm nhiều bức ảnh đẹp hơn được chụp từ Nokia Lumia hơn bất kì điện thoại nào khác”.

Loạt quảng cáo mới của Nokia xuất hiện đúng vào thời điểm công ty đang xem công nghệ hình ảnh là chìa khóa chính để bán Lumia. Công kích trực tiếp iPhone có thể xem là cách tiếp cận mới và sáng suốt cho Nokia khi xét tới Apple đã bán được tới 31,2 triệu iPhone trong quý vừa qua, cao hơn hẳn 27,3 triệu Lumia bán được trong 18 tháng.

Quảng cáo Nokia Lumia 925:

Quảng cáo iPhone 5:

Du Lam

Theo The Verge

Từ khoá: điện thoại quảng cáo