Công an Bình Định bắt giữ 3 đối tượng gây án mạng

Các chiến sỹ công an tỉnh Bình Định vừa lập chiến công truy bắt được ba đối tượng đang trên đường bỏ trốn sau khi gây án mạng tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) vào rạng sáng 3/8.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, các đơn vị Cảnh sát giao thông huyện Tuy Phước (Phòng PC67) và Đội trinh sát địa bàn và phòng chống tội phạm trên tuyến (Phòng PC45) đã phối hợp kiểm tra hàng chục ôtô lưu thông trên Quốc lộ1A lưu hành từ Nam ra Bắc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã nhanh chóng xác định và bắt giữ ba đối tượng trên xe ôtô khách mang biển kiểm soát 35B-000.95.

Qua đấu tranh, cả ba đều khai nhận là đối tượng trong vụ án mạng bằng súng hoa cải trên đèo Prenn (thành phố Đà Lạt) vào tối ngày 2 rạng sáng ngày 3/8 đang trên đường trốn về Quảng Ninh.

Các đối tượng gồm Phạm Văn Quyết (28 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (29 tuổi) trú huyện Đông Triều và Vũ Hải Khôi (35 tuổi) trú tại thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Vào tối 2/8, các đối tượng trên đã va chạm với một số thanh niên địa phương trong một quán bar tại thành phố Đà Lạt. Đến 1 giờ sáng 3/8, khi nhóm này về đến đèo Prenn thì bị nhóm thanh niên địa phương dùng mã tấu chặn đánh.

Trong lúc ẩu đả, Phạm Văn Quyết dùng súng hoa cải bắn gục một người phía đối phương. Sau khi gây án, Quyết ném súng vào rừng và cả nhóm xuống thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) lẩn trốn. Đến chiều cùng ngày thì đón xe khách về Quảng Ninh.

Với thành tích trên, ngày 7/8, Công an tỉnh Bình Định đã khen thưởng đột xuất cho Trạm Cảnh sát giao thông huyện Tuy Phước (Phòng PC67) và Đội trinh sát địa bàn và phòng chống tội phạm trên tuyến (Phòng PC45) và trao Giấy khen cho 12 chiến sỹ thuộc Công an tỉnh Bình Định.

Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Định cũng đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho hai tập thể trên và bốn cá nhân./.

Ly Kha (TTXVN)

Từ khoá: công an quảng ninh