Fan nổi điên vì nghi án dìm hàng Phương Mỹ Chi

GiadinhNet – Mặc dù ca khúc Lòng mẹ được người quản trị trang fan club của Mỹ Chi ghi lại ngay tại sân khấu nhưng nhiều người ngạc nhiên vì chất lượng âm thanh tốt hơn khi phát trên sóng nhà đài.

Sau khi ca khúc Lòng mẹ được phát trên sóng VTV3, nhiều người ngạc nhiên vì phong độ của Phương Mỹ Chi đến đêm diễn này không được tốt. Tuy nhiên, ngay sau đó, thắc mắc đã được MC giải đáp là do em bị ốm, sốt. Trong khi nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra thì trên Youtube lại xuất hiện một clip ghi lại phần thi của Mỹ Chi vào tối thứ 7 vừa qua. Bản clip được cho biết là do người quản trị trang face book “Hội những người yêu thích giọng hát Phương Mỹ Chi” quay trực tiếp tại sân khấu.

Fan nổi điên vì nghi án

Mỹ Chi trong một MV mới

Khi nghe lại clip này, nhiều người có cảm giác “nổi da gà” vì dễ dàng nhận ra sự khác biệt về chất lượng âm thanh. Mặc dù được quay tại sân khấu với tay quay không chuyên nghiệp, nhiều tạp âm xung quanh vẫn còn lọt vào nhưng chất lượng của bản Lòng mẹ đăng tải trên Youtube không hề tồi như xem trên VTV. Và không ít người tỏ ra bức xúc vì cho rằng VTV đã cố tình “dìm” Mỹ Chi khi cho phát trên truyền hình âm thanh rất tệ.

Rõ ràng, việc âm thanh khi phát trên truyền hình có phần hạn chế so với âm thanh trực tiếp tại trường quay là điều rất dễ hiểu nhưng với khác biệt quá rõ rệt như trường hợp này thì nhiều người nghi ngờ VTV “dìm” tài năng như Mỹ Chi nhằm tạo scandal giúp chương trình được chú ý hơn.

Bạn đọc tên Kentz cho biết, mới sáng ra đã lên Youtube bấm search Phương Mỹ Chi. Tuy nhiên, khi nghe bản CAM và bản Live của VTV thấy rõ sự khác biệt hoàn toàn. Một bạn phân tích: “Bài hát này được mix cho kém đi. Đương nhiên khán giả phải cứu Mỹ Chi bằng tin nhắn. Vậy là tiền cứ chảy vào túi của ban tổ chức“. Bạn Minh Toan Cao Van cho rằng: “Nếu là sự cố khi phát sóng thì VTV3 phải lên tiếng xin lỗi Mỹ Chi cùng gia đình để khán giả biết rằng em hát vẫn tốt chứ không phải thiếu hơi như lúc phát trực tiếp”.

Sự thật của việc này chưa được giải mã từ phía nhà đài. Tuy nhiên, nếu do chất lượng đường truyền, nhiều bạn đọc mong muốn nhà đài phải khắc phục ngay để không ảnh hưởng đến chất lượng của khán giả xem truyền hình. Về phía Mỹ Chi, cho dù một số người nhận xét đêm diễn vừa qua, phong độ của em không tốt bằng những đêm trước nhưng em vẫn đang áp đảo về lượng fan hâm mộ trên các trang mạng. Và cho dù em vẫn đeo đuổi dòng nhạc dân ca thì dạo qua một số trang, Mỹ Chi vẫn đang nhận được sự ủng hộ nhiệt thành với dòng nhạc em đang theo đuổi.

Cùng Giadinh.net.vn nghe lại clip bài Lòng mẹ được quay tại sân khấu với chất lượng âm thanh không hề tệ như xem trên sóng truyền hình:

Bạn đọc nghe bản Live ca khúc Lòng mẹ được truyền trên sóng truyền hình TẠI ĐÂY.

Hạnh Nguyên

Từ khoá: chất lượng tài sản gia