Lại thêm nạn nhân tử vong vụ tai nạn thảm khốc

bệnh viện nghiêm trọng tai nạn khánh hòa công an

> Người thứ 12 tử vong trong tai nạn kinh hoàng ở Khánh Hòa

> Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng

> Phút kinh hoàng của cả trăm người

TP – Sáng 10-3, bà Nguyễn Thị Mai (42 tuổi, quê An Lợi, Phổ Nhơn, Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã tử vong tại khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đây là người thứ 12 bị chết, trong vụ TNGT thảm khốc tại phường Cam Nghĩa (thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) ngày 8-3.

Chiếc xe làm rơi vãi bùn mía, phía trong là hai xe khách bị nạn
Chiếc xe làm rơi vãi bùn mía, phía trong là hai xe khách bị nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, bà Mai được đưa về Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Do bị dập phủ tạng, dịch tràn phổi, bà Mai đã không qua khỏi.

Bà Mai có một con gái 15 tuổi và một trai 19 tuổi, phải vào TP Hồ Chí Minh bán hàng rong kiếm sống. Sau chuyến về quê đón Tết cùng gia đình, bà Mai đi xe 76M-1154 vào lại TP Hồ Chí Minh thì gặp nạn.

Hiện tại, còn 5 người bị thương nặng trong vụ TNGT này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, một người được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh.

Nhiều người dân ở tổ dân phố Nghĩa Bình (phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh), gần nơi xảy ra tai nạn cho rằng, do có bùn bã mía rơi vãi trên đường, nên các xe chạy hướng Bắc-Nam qua đây bị trơn trượt.

Chiếc xe 76M-1154 cũng có thể bị trượt, mất lái khi qua chỗ bùn mía, lao sang phần đường xe chạy ngược chiều, đâm thẳng vào xe 77B-003.69.

Tại kho tạm giữ tang vật của Công an Cam Ranh, phóng viên nhận thấy, chỉ có bánh xe phía trước, bên phải của xe 76M-1154 có bám dính rất nhiều bùn bã mía, bánh xe phía trước-bên trái và các bánh xe sau của xe này không dính bùn bã mía. Các bánh xe của xe 77B-003.69 cũng không có bùn mía bám dính…

Công an Cam Ranh cho biết, ngay sau khi xảy ra tai nạn đã khẩn trương rà soát, xác định chiếc xe làm rơi vãi bùn bã mía ít phút trước khi xảy ra tai nạn là xe ben loại lớn, mang biển số 79C-023.45.

Xe này chở chất thải sau công đoạn làm mật của Nhà máy đường Cam Ranh đến Cty TNHH Phân bón Sông Lam, Chi nhánh Cam Ranh (xã Cam An Nam, Cam Lâm, Khánh Hòa).

Khoảng 6 giờ 30 ngày 8-3, xe này bị phát hiện tại xã Cam Thành Nam (Cam Lâm, Khánh Hòa). Khi bị phát hiện và đưa về kho tạm giữ tang vật của Công an Cam Ranh, xe này còn đầy bùn mía trên thùng xe.

Cơ quan CSĐT, Công an Cam Ranh đã lấy lời khai của lái xe Nguyễn Văn Thọ (SN 1972, trú tổ dân số Thuận Phát, phường Cam Thuận, Cam Ranh). Tuy nhiên, Công an Cam Ranh từ chối cung cấp cho phóng viên thông tin về lời khai của lái xe Thọ.

Nguyễn Đình Quân

bệnh viện công an khánh hòa nghiêm trọng tai nạn